Cách điều trị gãy xương hàm dưới mà bạn nên biết?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Cách điều trị gãy xương hàm dưới mà bạn nên biết?
05/05/2024 09:06 AM 12 Lượt xem

Gãy xương hàm dưới là một dạng của gãy xương hàm dưới được xem như là một chấn thương hàm mặt hay gặp trên lâm sàng. Cùng Vudentallab nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề này nhé!

Gãy xương hàm dưới là gì?

Gãy xương hàm dưới xảy ra khi có sự phá vỡ hoặc rạn nứt trong xương của hàm dưới, còn được gọi là hàm dưới. Đây là một vấn đề y tế nghiêm trọng và thường đòi hỏi can thiệp y tế kịp thời để đặt lại và cố định các mảnh xương, giúp chúng lành lại đúng vị trí và chức năng ban đầu.

Triệu chứng của gãy xương hàm dưới

Triệu chứng của gãy xương hàm dưới có thể biến đổi tùy thuộc vào mức độ và vị trí của gãy xương, nhưng có một số dấu hiệu chung mà bạn có thể nhận ra. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến:

Nguyên nhân gãy xương hàm dưới

Gãy xương hàm dưới có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, từ các tai nạn và va đập đến các yếu tố y tế và môi trường. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Biến chứng của gãy xương hàm dưới

Biến chứng của gãy xương hàm dưới có thể bao gồm các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe và chức năng của bạn. Dưới đây là một số biến chứng phổ biến:

Phương pháp điều trị gãy xương hàm dưới

Phương pháp điều trị gãy xương hàm dưới thường bao gồm các phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật, tùy thuộc vào tính chất và mức độ của gãy xương. Máng định vị hàm dưới là một trong những phương pháp không phẫu thuật thường được sử dụng để điều chỉnh vị trí của răng hàm dưới trong các trường hợp nhẹ đến trung bình. Dưới đây là thông tin về cả hai phương pháp:

Phương pháp điều trị gãy xương hàm dưới

Máng định vị hàm dưới

Máng định vị hàm dưới thường được sử dụng trong các trường hợp răng hàm không đều nhẹ và trung bình, cung cấp một phương pháp không phẫu thuật và tiện lợi để điều chỉnh vị trí của các răng. Nếu các bạn còn thắc mắc về gãy xương hàm dưới thì hãy liên hệ với Vudentallab Việt Nam để được tư vấn cụ thể nhé

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline