Hàm chỉnh nha tháo lắp và những điều cần biết?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Hàm chỉnh nha tháo lắp và những điều cần biết?
12/05/2024 11:16 AM 4 Lượt xem

Hàm chỉnh nha tháo lắp được ra đời rất lâu trước đây, chủ yếu được dùng để điều trị những tình trạng răng nhẹ. Đồng thời phương pháp này chủ yếu được sử dụng cho những em nhỏ. Nhưng với cuộc sống đang ngày càng phát triển và nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Hiện nay niềng răng tháo lắp có rất nhiều loại cho bạn chọn lựa. Cùng chúng tôi nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề này nhé

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì?

Hàm chỉnh nha tháo lắp, hay còn gọi là niềng răng tháo lắp, là một phương pháp điều trị chỉnh nha được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nha khoa. Đây là một công cụ chỉnh nha linh hoạt và tiện lợi, cho phép bệnh nhân dễ dàng tháo lắp khi cần thiết.

Đặc điểm chính của hàm chỉnh nha tháo lắp là khả năng tháo lắp linh hoạt, giúp việc vệ sinh răng miệng và chăm sóc dễ dàng hơn. Bệnh nhân có thể tự tháo lắp khi cần thiết để làm sạch cả răng và các bộ phận của khí cụ chỉnh nha, giảm thiểu sự tích tụ của vi khuẩn và mảng bám.

Niềng răng tháo lắp thường được sử dụng để điều chỉnh hoặc ngăn ngừa các tình trạng sai lệch khớp cắn, bao gồm lùi hàm dưới, mở rộng cung hàm, và các vấn đề khác liên quan đến sự không cân đối của hàm và răng. Mỗi tình trạng cụ thể sẽ yêu cầu sự sử dụng các công cụ chỉnh nha phù hợp.

Hàm chỉnh nha tháo lắp phù hợp với các đối tượng nào?

Hàm chỉnh nha tháo lắp phù hợp với một loạt các đối tượng, bao gồm:

Trẻ em và thanh thiếu niên

Đối với trẻ em và thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 8 đến 12, khi răng và xương hàm vẫn đang phát triển, hàm chỉnh nha tháo lắp là lựa chọn phổ biến và hiệu quả. Trong giai đoạn này, xương hàm và răng vẫn đủ linh hoạt để dễ dàng nắn chỉnh và điều chỉnh vị trí của răng.

Người lớn

Với sự phát triển của nền nha khoa, hàm chỉnh nha tháo lắp cũng đã trở nên phổ biến đối với người lớn. Đối với những người lớn ở độ tuổi từ 18 đến 25, khi xương hàm và răng vẫn còn một số mức độ linh hoạt, việc sử dụng hàm chỉnh nha tháo lắp vẫn có thể mang lại kết quả tốt. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng và hàm, thời gian điều trị có thể kéo dài từ 6 đến 18 tháng.

Ưu - nhược điểm chỉnh nha bằng hàm tháo lắp

Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp mang lại nhiều ưu điểm nhưng cũng đi kèm với một số nhược điểm nhất định:

Ưu điểm

Nhược điểm

Chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp có các loại nào?

Có nhiều loại khí cụ tháo lắp được sử dụng để chỉnh nha, bao gồm:

Hàm chỉnh nha tháo lắp hiện nay đang có rất nhiều loại, bạn có thể lựa chọn cho mình loại khí cụ chỉnh nha  phù hợp với tình trạng răng miệng và độ tuổi của mình. Để biết chính xác hàm chỉnh nha nào phù hợp với bản thân thì bạn có thể tới Vudentallab để được thăm khám, tư vấn miễn phí. 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline