Hàm Dưới Bị Thụt Vào Trong Phải Làm Sao?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Hàm Dưới Bị Thụt Vào Trong Phải Làm Sao?
28/04/2024 12:33 AM 8 Lượt xem

Hàm dưới bị thụt vào trong sẽ khiến cho khuôn mặt bị ngắn lại, cằm cũng sẽ thụt vào trong ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt khiến cho nhiều người muộn phiền. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu nhé

Hàm dưới bị thụt vào trong là gì?

Hàm dưới bị thụt vào trong (hay còn gọi là "overjet" trong tiếng Anh) là một tình trạng nha khoa mà hàm dưới đặt lùi so với hàm trên khi bạn đóng miệng. Điều này có thể tạo ra một khoảng trống lớn giữa hàng răng trên và dưới khi bạn đóng miệng.

Nguyên nhân hàm dưới bị thụt vào trong?

Hàm dưới bị thụt vào trong (overjet) có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Dấu hiệu của hàm dưới bị thụt vào trong

Dấu hiệu của tình trạng hàm dưới bị thụt vào trong (overjet) có thể bao gồm:

Ảnh hưởng khi hàm dưới phát triển bất thường

Hàm dưới phát triển bất thường có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cảm giác tự tin của bạn. Dưới đây là một số ảnh hưởng phổ biến:

Phương pháp điều trị hàm thụt vào trong

Hàm thụt vào trong là một vấn đề nha khoa mà hàm dưới đặt lùi so với hàm trên khi bạn đóng miệng. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề chức năng và thẩm mỹ. Dưới đây là một số phương pháp điều trị phổ biến cho tình trạng này, trong đó máng định vị hàm dưới là một trong những phương pháp:

Máng định vị hàm dưới (Mandibular Function Appliance - MFA)

MFA là một thiết bị nha khoa được thiết kế để điều chỉnh vị trí của hàm dưới. Bằng cách đặt máng vào miệng, nó có thể giúp điều chỉnh vị trí của hàm và giảm thiểu sự thụt vào trong của hàm dưới. MFA thường được sử dụng trong quá trình điều trị nha khoa để cải thiện chức năng của hàm và thẩm mỹ.

Niềng răng

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, niềng răng có thể được khuyến nghị để điều chỉnh vị trí của răng và hàm. Quá trình này có thể kéo dài một thời gian nhất định, nhưng có thể mang lại kết quả lâu dài cho việc cải thiện hàm răng.

Thực hiện phẫu thuật

Trong các trường hợp đặc biệt nếu máng định vị hoặc niềng răng không đủ để điều chỉnh vị trí của hàm dưới, phẫu thuật có thể được xem xét để điều chỉnh cấu trúc của hàm và răng.

Thăm nha sĩ định kỳ

Bất kể phương pháp điều trị nào bạn chọn, việc thăm nha sĩ định kỳ để kiểm tra và điều chỉnh điều trị là quan trọng. Nha sĩ sẽ theo dõi sự tiến triển của bạn và đảm bảo rằng điều trị đang diễn ra hiệu quả.

Thay đổi thói quen xấu

Nếu tình trạng của bạn được gây ra bởi các thói quen xấu như cắn móng tay hoặc ngậm vào các vật dụng không phù hợp, thay đổi hoặc loại bỏ thói quen này có thể giúp ngăn chặn sự tiến triển của vấn đề.

Hàm dưới bị thụt vào trong có thể gây ra các vấn đề chức năng như khó khăn khi nhai, cắn không đều, và thậm chí làm mất tự tin khi cười. Nếu cần tư vấn thì hãy liên hệ với Vudentallab để được tư vấn cụ thể nhé

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline