Hô hàm trên và những điều cần biết?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Hô hàm trên và những điều cần biết?
19/05/2024 05:11 PM 18 Lượt xem

Hô hàm trên là một tình trạng bẩm sinh hoặc là phát sinh sau này, gây mất cân đối và thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy có cách khắc phục tình trạng này không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hô hàm trên là gì?

Hô hàm trên là tình trạng khi cung hàm trên của một người phát triển ra xa hơn so với cung hàm dưới, tạo ra một khoảng cách lớn giữa hai cung hàm khi người đó đóng miệng hoặc mỉm cười. Điều này làm cho hàm trên nhô ra phía trước hơn so với hàm dưới.

Tình trạng "hô hàm trên" có thể làm cho khuôn mặt trở nên không đồng đều và mất cân đối. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề về khớp cắn và gây ra khó khăn trong việc nhai và nói.

Nguyên nhân gây nên hô hàm trên là gì?

Nguyên nhân gây ra tình trạng "hô hàm trên" có thể bao gồm một số yếu tố khác nhau, bao gồm:

Các biểu hiện của hô hàm trên?

Các biểu hiện của tình trạng "hô hàm trên" có thể bao gồm:

Có cách khắc phục hô hàm trên không?

Nong hàm là một quá trình điều trị nha khoa, thường được thực hiện dưới sự giám sát của một bác sĩ chuyên nghiệp. Phương pháp này bao gồm việc áp dụng áp lực nhẹ lên cung hàm để mở rộng khoảng cách giữa hai cung hàm và điều chỉnh vị trí của chúng.

Cách thức điều trị:

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, phẫu thuật chỉnh hình cũng có thể được xem xét là một phương pháp điều trị cho tình trạng "hô hàm trên," tuy nhiên, nong hàm thường là lựa chọn ban đầu và phổ biến hơn. Nếu còn gì thắc mắc thì hãy liên hệ với Vudentallab để được tư vấn cụ thể nhé

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline