KHỚP CẮN NGƯỢC Ở TRẺ EM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

KHỚP CẮN NGƯỢC Ở TRẺ EM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
10/06/2024 12:00 PM 44 Lượt xem

Khớp cắn ngược ở trẻ em là dạng sai lệch khớp cắn rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và sức khỏe của trẻ nhỏ về sau. Vì thế, việc điều chỉnh khớp cắn ngược cần thực hiện từ rất sớm để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Khớp cắn ngược ở trẻ em là gì?

Khớp cắn ngược là một vấn đề về khớp cắn trong lĩnh vực nha khoa, trong đó răng của hàm trên được đặt ở phía sau so với răng của hàm dưới khi miệng đóng lại. Điều này có nghĩa là khi miệng đóng lại, răng của hàm dưới đặt phía trước so với răng của hàm trên.

Trong trẻ em, khớp cắn ngược thường xuất hiện khi quá trình phát triển của cấu trúc hàm răng không đồng đều hoặc không đúng cách

Vì sao có tình trạng khớp cắn ngược ở trẻ em

Tình trạng khớp cắn ngược ở trẻ em có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Khớp cắn ngược ở trẻ em có nguy hiểm không

Khớp cắn ngược ở trẻ em có thể gây ra một số vấn đề và có thể là nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Dưới đây là một số vấn đề và nguy cơ mà khớp cắn ngược có thể gây ra:

Khó khăn trong việc nhai và nuốt

Khớp cắn ngược có thể làm cho quá trình nhai trở nên không hiệu quả và gây ra khó khăn trong việc nuốt thức ăn. Điều này có thể dẫn đến rối loạn dinh dưỡng và cảm giác không thoải mái khi ăn uống.

Đau và mệt mỏi cơ hàm

Một khớp cắn không cân đối có thể gây ra căng thẳng và áp lực không đều lên các cơ trong vùng hàm, dẫn đến đau và mệt mỏi trong các cơ này.

Tăng nguy cơ mắc các vấn đề nha khoa

Khớp cắn ngược có thể làm cho các răng mòn hoặc gãy hơn do áp lực không đều được chuyển từ việc nhai. Nó cũng có thể gây ra vấn đề về niêm mạc miệng, viêm nhiễm và các vấn đề TMJ (Temporomandibular Joint).

Tác động đến phát triển hàm mặt

Nếu không được chữa trị, khớp cắn ngược có thể ảnh hưởng đến phát triển của hàm mặt, gây ra các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ và chức năng của miệng.

Tác động tâm lý: Trong một số trường hợp, vấn đề về nha khoa có thể ảnh hưởng đến tự tin và tâm lý của trẻ, gây ra lo lắng và sự tự ti.

Cách khắc phục khớp cắn ngược ở trẻ em

Máng nâng khớp là một phương pháp khắc phục khớp cắn ngược ở trẻ em mà bác sĩ nha khoa có thể sử dụng để điều chỉnh vị trí của hàm trên và dưới và cải thiện khớp cắn. Dưới đây là cách máng nâng khớp có thể được sử dụng để khắc phục khớp cắn ngược ở trẻ em:

Cách phòng tránh khớp cắn ngược ở trẻ em.

Phòng tránh khớp cắn ngược ở trẻ em là một phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe nha khoa và phát triển đúng đắn của hàm mặt. Dưới đây là một số cách bạn có thể phòng tránh khớp cắn ngược ở trẻ em:

Máng nâng khớp có thể là một phương pháp hiệu quả để điều chỉnh khớp cắn ngược ở trẻ em, đặc biệt là trong các trường hợp nhỏ và không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, các phương pháp điều trị khác như niềng răng hoặc phẫu thuật có thể cần thiết. Quan trọng nhất là thảo luận với bác sĩ nha khoa để xác định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho trẻ em của bạn.

Tham khảo: http://vudentallab.com/

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline