KHỚP CẮN SÂU NẶNG – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

KHỚP CẮN SÂU NẶNG – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
15/06/2024 03:58 PM 39 Lượt xem

Tình trạng khớp cắn sâu nặng mặc dù rất ít người gặp phải nhưng lại vô cùng khó khăn trong việc điều trị cũng như là gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ ngoài cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Định nghĩa về khớp cắn sâu nặng

Khớp cắn sâu nặng (deep overbite) là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, trong đó răng cửa hàm trên che phủ quá mức răng cửa hàm dưới khi cắn lại. Đây là tình trạng mà khoảng cách dọc giữa răng cửa hàm trên và dưới lớn hơn bình thường, thường xuyên vượt quá 2-3mm.

Nguyên nhân của khớp cắn sâu nặng

Nguyên nhân của khớp cắn sâu nặng (deep overbite) có thể bao gồm các yếu tố sau đây:

Khớp cắn sâu nặng gây tác hại gì?

Khớp cắn sâu nặng có thể gây ra nhiều tác hại và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chức năng của hàm mặt. Dưới đây là một số tác hại chính của khớp cắn sâu nặng:

Điều trị khớp cắn sâu nặng như thế nào?

Điều trị khớp cắn sâu nặng (deep overbite) thường đòi hỏi một quá trình phức tạp và có thể bao gồm các phương pháp sau đây, trong đó máng nâng khớp có thể là một trong những phương pháp điều trị:

Khớp cắn sâu nặng để điều trị thành công cần có sự thăm khám chi tiết từ bác sĩ chuyên khoa. Chính vì vậy bạn nên đến các cơ sở nha khoa để có phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Tham khảo: http://vudentallab.com/

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline