Máng định vị hàm dưới là gì? và những điều cần biết?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Máng định vị hàm dưới là gì? và những điều cần biết?
27/04/2024 02:52 PM 11 Lượt xem

Máng định vị hàm dưới là gì? Và tại sao lại được sử dụng rộng rãi đến vậy? Cùng Vudentallab nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề này nhé!

Máng định vị hàm dưới là gì?

Máng định vị hàm dưới (Mandibular Function Appliance - MFA) là một loại thiết bị đeo trong lĩnh vực nha khoa, được sử dụng để điều trị các vấn đề về hàm dưới và cấu trúc xương khu vực miệng.

Cấu tạo của máng định vị hàm dưới là gì?

Máng định vị hàm dưới (Mandibular Function Appliance - MFA) thường được thiết kế để phù hợp với cấu trúc và cần đề của từng bệnh nhân cụ thể, nhưng có một số đặc điểm chung trong cấu tạo của nó. Dưới đây là một phác thảo tổng quan về cấu tạo của máng định vị hàm dưới:

Công dụng của máng định vị hàm dưới trong nhà khoa

Máng định vị hàm dưới (Mandibular Function Appliance - MFA) được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề liên quan đến hàm dưới và cấu trúc xương miệng. Dưới đây là một số công dụng chính của MFA trong nha khoa:

Điều chỉnh cắn

MFA thường được sử dụng để điều chỉnh cắn, cải thiện sự trùng khớp giữa hàm trên và hàm dưới. Điều này có thể giúp cải thiện việc nhai thức ăn, giảm căng thẳng trên các khớp hàm và các cơ liên quan, và giảm nguy cơ các vấn đề về răng miệng như mài răng hay răng chập.

Điều trị hội chứng miệng rộng

Đối với những người có thói quen mở miệng quá mức trong giấc ngủ, MFA có thể giúp hạn chế việc mở miệng quá mức và giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe như viêm nhiễm niêm mạc miệng.

Điều trị răng nhồi

MFA có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề nhồi răng, nơi các răng bị nhồi lên nhau, gây ra không thoải mái và vấn đề về mô mềm xung quanh răng. Bằng cách điều chỉnh vị trí của hàm dưới, MFA có thể giảm áp lực lên các răng và giúp cải thiện vấn đề này.

Phòng ngừa và điều trị chứng gặm răng (Bruxism)

MFA có thể giúp giảm căng thẳng trên các khớp hàm và các cơ liên quan, giảm nguy cơ gặm răng trong giấc ngủ và giúp bảo vệ răng khỏi tổn thương.

Giảm triệu chứng của hội chứng hàm hư (Temporomandibular Joint Disorder - TMD)

MFA có thể giúp giảm đau và căng thẳng trong các khớp hàm và các cơ liên quan, giảm triệu chứng của TMD như đau đầu, đau tai và đau cổ.

Những ai nên sử dụng máng định vị hàm dưới

Máng định vị hàm dưới (Mandibular Function Appliance - MFA) có thể được sử dụng cho một loạt các bệnh nhân trong lĩnh vực nha khoa, nhưng đặc biệt hữu ích cho những người có các vấn đề sau:

Những lưu ý khi dùng máng định vị hàm dưới?

Khi sử dụng máng định vị hàm dưới (Mandibular Function Appliance - MFA), có một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần nhớ để đảm bảo hiệu quả và an toàn:

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết Máng định vị hàm dưới là gì? và các công dụng để cho bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với Vudentallab để được tư vấn cụ thể nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline