Nâng khớp cắn là gì? Tác dụng và có đau không?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Nâng khớp cắn là gì? Tác dụng và có đau không?
10/06/2024 10:51 AM 10 Lượt xem

Nâng khớp cắn là một kỹ thuật rất phổ biến khi niềng răng. Nếu như bạn đang có ý định chỉnh nha, sau đây là các điều bạn cần biết về kỹ thuật này. Cùng Vudentallab nghiên cứu và tìm hiểu nhé

Nâng khớp cắn là gì?

Nâng khớp cắn, còn được gọi là "occlusal adjustment" trong tiếng Anh, là một thủ tục trong lĩnh vực nha khoa nhằm điều chỉnh mối liên hệ giữa các bề mặt cắn của răng để cải thiện việc khớp cắn và tạo ra một sự phân phối lực đều khi nhai. Điều này thường được thực hiện để giảm áp lực và căng thẳng trên các cơ và cấu trúc liên quan đến khớp cắn, giảm đau và không thoải mái.

Tại sao phải nâng khớp cắn khi niềng răng?

Việc nâng khớp cắn có thể là một phần quan trọng của quá trình niềng răng (chỉnh nha) trong một số trường hợp vì các lý do sau:

Nâng khớp hàm dành cho trường hợp nào? 

Nâng khớp hàm (hay còn gọi là "occlusal adjustment") có thể được áp dụng trong các trường hợp sau:

Tác dụng của nâng khớp cắn bao gồm

Phương pháp nâng khớp răng hiện nay

Máng nâng khớp, hay còn được gọi là máng định hình mô cơ sở, là một trong những phương pháp nâng khớp răng hiện đại và phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa. Đây là một phương pháp không phẫu thuật và không xâm lấn, đặc biệt hữu ích trong việc điều chỉnh khớp cắn và giảm các triệu chứng liên quan đến vấn đề khớp cắn.

Dưới đây là một số điểm chính về máng nâng khớp:

Máng nâng khớp thường được sử dụng trong các trường hợp như hệ thống khớp cắn không cân đối, các triệu chứng của rối loạn TMJ (Temporomandibular Joint Disorder), và những vấn đề liên quan đến việc điều chỉnh khớp cắn. Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ với Vudentallab để được tư vấn cụ thể nhé

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline