Nẹp răng hàm dưới và những điều mọi người có thể chưa biết?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Nẹp răng hàm dưới và những điều mọi người có thể chưa biết?
05/05/2024 09:19 AM 10 Lượt xem

Nẹp răng hàm dưới là biện pháp chỉnh nha đang được rất nhiều người quan tâm và thực hiện. Bởi vì lẽ công nghệ hiện đại này có thể giúp mọi người khắc phục được tất cả những khuyết điểm cũng như tiết kiệm nhiều chi phí.

Đôi nét về phương pháp nẹp răng hàm dưới

Phương pháp nẹp răng hàm dưới, còn được gọi là nẹp nha khoa hoặc nẹp chỉnh răng, là một phương pháp điều trị không phẫu thuật để điều chỉnh vị trí của răng hàm dưới khi chúng không đều. Phương pháp này thường được sử dụng cho các trường hợp răng hàm không đều nhẹ đến trung bình.

Những trường hợp nào cần phải nẹp răng hàm dưới?

Nẹp răng hàm dưới thường được sử dụng trong các trường hợp khi răng hàm dưới không đều. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể mà nẹp răng hàm dưới có thể được khuyến nghị:

Răng hàm chồng lên nhau (overbite)

Trường hợp này xảy ra khi răng trên chồng lên răng dưới một cách quá mức. Nẹp răng hàm dưới có thể được sử dụng để đẩy răng dưới lên và điều chỉnh tốt hơn tương quan giữa răng trên và răng dưới.

Răng hàm dưới trước (underbite)

Trường hợp này xảy ra khi răng dưới đẩy lên phía trước, vượt qua răng trên. Nẹp răng hàm dưới có thể giúp đẩy răng dưới về phía sau, cải thiện tương quan giữa răng trên và răng dưới.

Răng hàm chệch (crossbite)

Trong trường hợp crossbite, một hoặc nhiều răng dưới nằm bên ngoài so với răng trên khi miệng đóng lại. Nẹp răng hàm dưới có thể được sử dụng để đẩy các răng dưới về đúng vị trí.

Răng hàm không đều (malocclusion)

Malocclusion là trạng thái khi các răng trên và dưới không cắn khít nhau khi miệng đóng lại. Nẹp răng hàm dưới có thể được sử dụng để điều chỉnh tương quan giữa các răng và cải thiện cắn khít.

Răng hàm bị chệch (misaligned teeth)

Khi các răng không nằm trong hàng hoặc có sự chệch lệch, nẹp răng hàm dưới có thể được sử dụng để điều chỉnh vị trí của từng răng.

Răng hàm không đều do sự phát triển không đồng đều

Trong một số trường hợp, răng hàm không đều có thể do sự phát triển không đồng đều của cơ hàm và xương hàm. Nẹp răng hàm dưới có thể được sử dụng để hỗ trợ việc điều chỉnh sự phát triển của răng và xương.

Nẹp răng hàm dưới có đau không?

Việc đeo nẹp răng hàm dưới có thể gây ra một số cảm giác không thoải mái ban đầu và có thể đi kèm với một ít đau nhức. Tuy nhiên, mức độ đau này thường là tạm thời và thường giảm đi sau một vài ngày hoặc một tuần khi cơ thể thích nghi với nẹp và các điều chỉnh ban đầu.

Cảm giác không thoải mái ban đầu khi đeo nẹp răng hàm dưới có thể bao gồm:

Thời gian nẹp răng hàm dưới là bao nhiêu lâu?

Thời gian cụ thể mà bạn cần đeo nẹp răng hàm dưới sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như mức độ của vấn đề răng hàm không đều, phản ứng của cơ thể của bạn với điều trị, và kế hoạch điều trị cụ thể do bác sĩ nha khoa đề xuất. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thời gian điều trị:

Phương pháp nẹp răng hàm dưới đạt hiệu quả cao nhất

Phương pháp nẹp răng hàm dưới có thể đạt hiệu quả cao nhất khi kết hợp với máng định vị hàm dưới. Dưới đây là lý do tại sao máng định vị hàm dưới có thể được coi là một phương pháp hiệu quả:

Hy vọng bài viết của Vudentallab Việt Nam đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về nẹp răng hàm dưới. Để có thể được tư vấn kỹ hơn về phương pháp này, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline