Niềng răng ốc nong rộng và những điều cần biết?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Niềng răng ốc nong rộng và những điều cần biết?
22/04/2024 09:00 PM 7 Lượt xem

Niềng răng ốc nong rộng là giải pháp ngăn ngừa tình trạng và hỗ trợ điều trị răng hô, móm, mọc chen chúc, khấp khểnh… tối ưu cho các trẻ từ 6 – 16 tuổi. Hiện nay, Vudentallab đang áp dụng thành công kỹ thuật này, với công nghệ cao và chuyên môn đảm bảo sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Niềng răng ốc nong rộng là gì?

Niềng răng ốc nong rộng là một phương pháp nong hàm trong lĩnh vực nha khoa. Nó thường được sử dụng để điều chỉnh vị trí của các răng mà không cần phải sử dụng các niềng răng truyền thống có dây và mắt ốc.

Trong quá trình điều trị này, các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các bộ ốc nong (từ đó tên gọi của phương pháp) và tạo ra các lực nén nhất định để dịch chuyển các răng vào vị trí mong muốn. Quá trình này có thể được điều chỉnh và kiểm soát để đảm bảo rằng các răng được di chuyển đúng cách và không gây tổn thương cho cấu trúc xương và mô mềm xung quanh.

Khi nào cần niềng răng ốc nong rộng?

Niềng răng ốc nong rộng thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

Răng hàm không đồng nhất

Khi các răng trong hàm không đồng nhất về vị trí hoặc hình dáng, niềng răng ốc nong rộng có thể được sử dụng để điều chỉnh và cân bằng lại vị trí của chúng.

Răng lệch hàm

Nếu hàm của bạn bị lệch hoặc không đúng, niềng răng ốc nong rộng có thể được sử dụng để điều chỉnh và căn chỉnh lại vị trí của hàm.

Khoảng trống giữa các răng

Niềng răng ốc nong rộng cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh các khoảng trống giữa các răng và tạo ra một dãy răng đều đặn và cân đối hơn.

Không gian hàm nhỏ

Trong một số trường hợp, hàm của bạn có thể quá nhỏ so với kích thước của các răng, gây ra tình trạng răng chen lấn. Niềng răng ốc nong rộng có thể giúp mở rộng không gian trong hàm và tạo điều kiện cho các răng di chuyển vào vị trí đúng đắn.

Chỉnh sửa hàm hô

Nếu bạn có vấn đề về hàm hô, niềng răng ốc nong rộng cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh và cân bằng lại hàm.

Điều chỉnh trước khi tiến hành niềng răng cố định

Trong một số trường hợp, niềng răng ốc nong rộng được sử dụng để chuẩn bị và điều chỉnh vị trí của các răng trước khi tiến hành niềng răng cố định bằng niềng răng cố định hoặc niềng răng trong suốt.

Niềng răng ốc nong rộng có tác dụng như thế nào?

Niềng răng ốc nong rộng có tác dụng chủ yếu trong việc điều chỉnh vị trí của các răng và hàm răng, giúp cải thiện cả về mặt thẩm mỹ và chức năng. Dưới đây là một số tác dụng chính của niềng răng ốc nong rộng:

Những lưu ý khi niềng răng ốc nong rộng?

Khi niềng răng ốc nong rộng, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần phải lưu ý để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra một cách suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi niềng răng ốc nong rộng:

Niềng răng ốc nong rộng vừa thực hiện nắn điều chỉnh lại các răng, vừa giúp cho làm rộng hàm hẹp. Tuy nhiên thì không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Vì vậy, để mà có được kết quả điều trị tốt nhất, an toàn cao thì bạn nên đến với Vudentallab để nhận thông tin tư vấn chi tiết, chính xác từ bác sĩ nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline