Niềng răng trong suốt và những điều cần biết?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Niềng răng trong suốt và những điều cần biết?
22/04/2024 08:54 PM 10 Lượt xem

Niềng răng trong suốt là phương pháp điều chỉnh nha hiện đại và đang được nhiều người lựa chọn. Tính thẩm mỹ cao và sẽ không phải trải qua quá trình đau đơn khi siết mắc cài là các ưu điểm vượt bật được nhiều người truyền tai nhau hiện nay. Vậy niềng răng trong suốt là gì, thời gian niềng mất bao lâu cùng tìm hiểu nhé

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt (còn được gọi là niềng răng trong suốt hoặc niềng răng không gian) là một phương pháp nong hàm sử dụng các miếng niềng răng trong suốt thay vì kim loại. Các miếng niềng răng trong suốt được làm từ một loại vật liệu như nhựa polymer trong suốt hoặc sapphire trong suốt, cho phép chúng hòa nhập một cách tự nhiên với màu sắc của răng và không gây ra sự chú ý khi người đeo cười hay nói chuyện.

Các niềng răng trong suốt thường được sử dụng trong các trường hợp mà việc điều chỉnh vị trí của các răng cần thiết, nhưng bệnh nhân không muốn sử dụng niềng răng kim loại truyền thống vì mối quan ngại về thẩm mỹ. Điều này có thể là lựa chọn phù hợp cho người lớn hoặc thanh thiếu niên muốn điều trị nong hàm mà không muốn làm thay đổi quá nhiều về ngoại hình của họ.

Có mấy loại niềng răng trong suốt ?

Có hai loại chính của niềng răng trong suốt là:

Niềng răng trong suốt nhựa polymer

Đây là loại niềng răng trong suốt phổ biến nhất và thường được sử dụng trong quá trình điều trị nong hàm. Chúng được làm từ một loại nhựa polymer trong suốt, có khả năng giữ màu trong thời gian dài và không bị ảnh hưởng bởi các chất nhuộm trong thức ăn và đồ uống.

Niềng răng trong suốt sapphire

Niềng răng trong suốt sapphire được làm từ vật liệu sapphire, một loại đá quý trong suốt. Chúng có độ bền cao và chịu được mài mòn tốt hơn so với nhựa polymer, giúp chúng giữ được màu sắc trong thời gian dài. Niềng răng trong suốt sapphire thường được chọn vì tính thẩm mỹ cao và khả năng chống ố vàng tốt. Tuy nhiên, chúng có thể đắt hơn so với niềng răng nhựa polymer.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có một số ưu điểm quan trọng so với niềng răng kim loại truyền thống, bao gồm:

Quy trình niềng răng trong suốt chuẩn y khoa

Quy trình niềng răng trong suốt không khác biệt nhiều so với quy trình niềng răng kim loại truyền thống. Dưới đây là một tóm tắt về quy trình chuẩn y khoa:

Khi nào nên niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt là một lựa chọn phù hợp cho nhiều người, nhưng không phải ai cũng thích hợp với loại niềng răng này. Dưới đây là một số tình huống khi nên cân nhắc sử dụng niềng răng trong suốt:

Những lưu ý sau khi niềng răng trong suốt

Sau khi niềng răng trong suốt, có một số lưu ý quan trọng để bạn cần tuân thủ để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra một cách suôn sẻ và mang lại kết quả tốt nhất:

Với chia sẻ trên đây của Vudentallab , hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ hơn niềng răng trong suốt mất bao lâu. Để có thể nắm rõ về tình trạng răng miệng, phương pháp điều trị nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy đến với chúng tôi để nhận tư vấn tận tình và giúp bạn có được kết quả niềng răng thẩm mỹ nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline