Nong Hàm Khi Niềng Răng Là Gì? Trường Hợp Nào Cần Thực Hiện?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Nong Hàm Khi Niềng Răng Là Gì? Trường Hợp Nào Cần Thực Hiện?
15/04/2024 11:47 AM 16 Lượt xem

Nong hàm là một phương pháp phổ biến mà nhiều người đã được chỉ định trong quy trình niềng răng. Tuy nhiên, với nhiều người vẫn còn chưa hiểu được rõ kỹ thuật này sẽ có tác dụng gì? Mọi thắc mắc về kỹ thuật nong hàm trong niềng răng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Nong hàm niềng răng là gì?

Nong hàm niềng răng là một phương pháp điều trị trong lĩnh vực chỉnh nha, kết hợp việc sử dụng các khí cụ nong (expander) và niềng răng để điều chỉnh vị trí của các răng và hàm. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp cần mở rộng không gian giữa các răng hoặc cần điều chỉnh vị trí của hàm và răng.

Quá trình nong hàm niềng răng thường bắt đầu bằng việc đeo một khí cụ nong (expander), được thiết kế để tạo ra lực đẩy nhẹ lên hai bên của hàm, mở rộng không gian giữa các răng. Khí cụ này thường được gắn vào răng bằng các cấu trúc cố định hoặc có thể tháo rời.

Sau khi không gian giữa các răng đã được mở rộng đủ, quá trình niềng răng sẽ tiếp tục. Niềng răng thường bao gồm việc gắn các niềng (braces) lên các răng để điều chỉnh vị trí của chúng theo hướng mong muốn. Các niềng có thể được gắn vào bên trong hoặc bên ngoài của răng, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân và phương pháp điều trị được lựa chọn.

Các trường hợp cần nong hàm niềng răng

Các trường hợp cần nong hàm niềng răng thường bao gồm:

Tại sao cần phải nong hàm khi niềng răng

Việc sử dụng khí cụ nong trong quá trình niềng răng đóng vai trò quan trọng vì một số lý do sau:

Quy trình đặt hàng tháo lắp tại VŨ DENTAL LABORATORY

Đây là quy trình đặt hàng và tháo lắp tại Vũ Dental Laboratory:

Bước 1: Đặt hàng và chuẩn bị mẫu hàm

Bước 2: Gửi mẫu hàm

Đối với khách hàng nội thành TPHCM:

Đối với khách hàng ở các tỉnh thành khác:

Bước 3: Xử lý đơn hàng và gửi hàng

Hy vọng qua những thông tin mà Vudentallab vừa chia sẻ ở bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về nong hàm khi niềng răng. Nhìn chung, đây là một kỹ thuật chỉnh nha đặc biệt và hỗ trợ quá trình niềng răng đạt kết quả tối ưu. Tuy nhiên, khi thực hiện các kỹ thuật này, đòi hỏi bác sĩ cần phải có tay nghề cao, chuyên môn giỏi để đảm bảo an toàn, hiệu quả lâu dài và tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline