Ốc nong nhanh hàm dưới và những điều cần biết?

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Ốc nong nhanh hàm dưới và những điều cần biết?
12/05/2024 10:45 AM 6 Lượt xem

Ốc nong nhanh hàm dưới hiện đang được rất ưa chuộng trong nha khoa. Vậy óc nong nhanh hàm dưới là gì và có công dụng như thế nào? Cùng Vudentallab nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề này nhé

Ốc nong nhanh hàm dưới  là gì?

Ốc nong nhanh hàm dưới, còn được gọi là "Lower Rapid Palatal Expander" (LRPE) hoặc "Lower Jaw Expander", là một loại thiết bị nha khoa tương tự như RPE nhưng được sử dụng để mở rộng phần dưới của hàm dưới thay vì hàm trên.

LRPE thường được sử dụng trong các trường hợp khi cần mở rộng phần dưới của hàm dưới để điều trị các vấn đề như sự hẹp hàm, crossbite hoặc các vấn đề liên quan đến việc cắn mắn không đúng cách ở phần dưới. Thiết bị này thường được gắn vào các răng dưới và có thể điều chỉnh để tạo ra lực mở rộng nhằm mở rộng phần dưới của hàm dưới.

Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, LRPE có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với RPE để cải thiện cả phần trên và dưới của hàm.

Trường hợp nào cần ốc nong nhanh hàm dưới 

Ốc nong nhanh hàm dưới (LRPE) thường được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

Các phương pháp ốc nong nhanh hàm dưới 

Có một số phương pháp khác nhau để thực hiện mở rộng hàm dưới bằng ốc nong nhanh (LRPE) trong nha khoa. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến:

Công dụng của ốc nong nhanh hàm dưới trong nha khoa

Ốc nong nhanh hàm dưới (LRPE) là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực nha khoa với nhiều công dụng quan trọng, bao gồm:

Ốc nong nhanh hàm dưới là một công cụ quan trọng và hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến hàm dưới trong nha khoa, giúp cải thiện chức năng và thẩm mỹ của nụ cười và khuôn mặt. Nếu cần tư vấn về Rapid Palatal Expander thì hãy liên hệ với Vudentallab để được giải đáp cụ thể nhé

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline