Thực hư về tác hại của nong hàm trong chỉnh nha

logo

638/10 Lê Hồng Phong , Phường 10, Quận 10, TPHCM

vudentallab@gmail.com

Tư Vấn 24/7

0962 624 448

Thực hư về tác hại của nong hàm trong chỉnh nha
15/04/2024 10:51 AM 9 Lượt xem

Nong hàm là biện pháp tiền chỉnh nha và giúp mở rộng khung xương hàm để răng có đầy đủ không gian dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Một số người đang rất lo lắng về tác hại của nong hàm. Vậy sự thực nong hàm có gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ như nhiều người vẫn nghĩ không?

Nong hàm trong chỉnh nha là kỹ thuật gì?

Nong hàm là một kỹ thuật trong chỉnh nha được sử dụng để mở rộng và điều chỉnh hàm của bệnh nhân. Kỹ thuật này thường được áp dụng khi hàm trên và dưới không khớp hoặc khi cần mở rộng không gian cho các răng mới mọc.

Các phương pháp nong hàm có thể bao gồm việc sử dụng các thiết bị như dây cung, nòng hàm, hoặc các thiết bị nong hàm khác để tạo ra áp lực nhất định lên hàm và kích thích quá trình phát triển và điều chỉnh của nó.

Mục tiêu của kỹ thuật nong hàm là cải thiện sự khớp lại của hàm trên và dưới, giảm thiểu các vấn đề như răng hở, răng chen lệch, hoặc không khớp giữa hàm trên và dưới. Điều này giúp cải thiện chức năng nhai, tạo ra một nụ cười đẹp hơn, và cải thiện sức khỏe nha khoa tổng thể của bệnh nhân.

Ưu điểm của phương pháp nong hàm trong chỉnh nha

Phương pháp nong hàm trong chỉnh nha mang lại một số ưu điểm quan trọng, bao gồm:

Tác hại của nong hàm

Mặc dù phương pháp nong hàm trong chỉnh nha có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có một số tác hại tiềm ẩn cần được xem xét:

Làm thế nào để giảm tác dụng phụ khi nong hàm

Để giảm tác động phụ khi điều trị nong hàm trong chỉnh nha, bạn có thể thực hiện một số biện pháp như sau:

Một số lưu ý sau khi nong hàm

Sau khi nong hàm trong quá trình điều trị chỉnh nha, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên tuân thủ để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả:

Địa chỉ chỉnh nha uy tín tại TPHCM

Nha khoa Vudentallab là một trong những nha khoa hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nha khoa, trình độ chuyên môn rất cao không ngừng học hỏi để đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Trang thiết bị hiện đại, không gian sang trọng, mới mẻ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Vudentallab luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu vì vậy mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. 

Như vậy nha khoa Vudentallab đã chia sẻ cho bạn về tác hại của nong hàm cũng như những lưu ý sau khi nong hàm. Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ hiểu được hơn về phương pháp nong hàm cũng như là niềng răng thẩm mỹ. Nếu như còn vấn đề nào thắc mắc thì hãy theo dõi chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
zalo
Hotline